Ảnh: flickr.Com 

 Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi rửa rau củ Đấu sĩ lbx ifreet .

&Bull; Nên rửa tay sạch   Đấu sĩ lbx ifreet   bằng xà bông trước khi rửa rau củ. Các dụng cụ sơ chế thực phẩm như dao, thớt, thau rửa rau cũng phải đảm bảo sạch sẽ.

&Bull; Không mua rau củ kém tươi. Nên chọn loại rau sạch, tươi mới và không bảo quản trong tủ lạnh quá lâu ngày. Hãy cố gắng tiêu thụ hết các loại rau tươi này không   Đấu sĩ lbx ifreet   quá thời gian 5 ngày.


 Ảnh: flickr.Com 

&Bull; Nếu bạn rửa rau củ quá sớm, sau đó bảo quản trong tủ lạnh thời gian dài, vi khuẩn sẽ phát triển, gây hư hỏng rau củ. Do đó, bạn chỉ nên rửa sạch rau củ ngay trước khi chế biến.

&Bull; Cách tốt nhất để giảm thiểu lượng vi sinh vật bám trêm rau củ là rửa chúng dưới vòi nước đang chảy mạnh.


 Ảnh:   Đấu sĩ lbx ifreet   flickr.Com 

Một số loại rau củ cần được rửa sạch theo cách riêng biệt:

&Bull; Táo:   Đấu sĩ lbx ifreet   dùng tay chà xát vỏ và xối nước nhẹ nhàng để gột rửa chất bảo quản.

&Bull; Dâu tây và nho: rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước đang chảy, tránh ngâm chúng vào nước vì sẽ làm thực phẩm dễ bị hư, thối.

&Bull; Các loại rau thơm: ngâm trong thau nước lạnh, khuấy một lúc rồi vớt ra để ráo.

&Bull; Các loại rau xanh: ngâm trong nước lạnh khoảng vài phút, cho thêm ½ ly giấm trắng vào để tiêu diệt vi khuẩn rồi vớt ra, để ráo nước.

&Bull;   Đấu sĩ lbx ifreet   Chanh: dùng bàn chải mềm chà nhẹ nhàng lên vỏ chanh rồi rửa lại dưới dòng nước đang chảy.

&Bull; Nấm: dùng một miếng khăn mềm hoặc bàn chải lông mềm chà xát lên nấm nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn.

&Bull; Các loại củ (cà rốt,   Đấu sĩ lbx ifreet   khoai tây, củ dền…): sau khi gọt vỏ, rửa sạch bằng nước ấm để tiêu diệt các loại vi khuẩn còn sót lại trên thực phẩm.

&Bull; Các loại trái cây mềm: rửa dưới vòi nước đang chảy rồi lau khô lại bằng khăn giấy.


 Ảnh: flickr.Com 

 ĐÌNH HUỆ (Theo medicmagic.Net) 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top